Cách hạ sốt nhanh và an toàn cho mẹ bầu

Nếu bà bầu bị cảm, sốt trong khi mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kì thì rất dễ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm như gây sinh non, dị tật thai nhi,…Trong khi phụ nữ đang thai thì không được dùng thuốc tùy tiện, vậy đâu là phương pháp hạ sốt nhanh cho mẹ bầu và an toàn nhất?

Một số phương pháp hạ sốt nhanh và an toàn cho mẹ bầu

  1. Sử dụng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một nguyên liệu tự nhiên có tác dụng hạ sốt nhanh cho mẹ bầu rất an toàn. Bởi lòng trắng trứng ở dạng gel lạnh nên có khả năng hấp thụ nhiệt lượng của cơ thể. Để hạ sốt bằng phương pháp này, bạn cần dùng từ 2-3 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Lòng đỏ có thể dùng để chế biến thành các món ăn yêu thích, phần lòng trắng còn lại đem khuấy đều và đắp lên những khu vực có thân nhiệt cao trên cơ thể như lòng bàn chân, nách, vùng trán. Để tránh việc lòng trắng trứng dính ra quần áo, bạn có thể đeo 1 chiếc tất mỏng hoặc sử dụng chiếc khăn mỏng đắp nhẹ bên ngoài. Nếu phần lòng trắng trứng đã khô lại, bạn hãy tiếp tục bôi lại lên các khu vực đó cho đến khi nào cơn sốt hạ xuống, thân nhiệt ở mức an toàn thì ngừng.

 

Lòng trắng trứng có tác dụng hấp thụ nhiệt lượng cơ thể rất tốt

 

2. Nước ấm và khăn ấm

Đây là phương pháp hạ sốt nhanh cho mẹ bầu vô cùng đơn giản, tiện lợi nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhúng chiếc khăn vào chậu nước ấm rồi đem lau toàn bộ cơ thể. Bạn nên tập trung vào những khu vực có nhiệt độ cao như nách, bẹn, lòng bàn tay, chân, trán, ngực,…Nếu chiếc khăn đã bị giảm nhiệt thì bạn nhúng lại vào nước ấm và tiếp tục bao cơ thể cho đến khi nhiệt độ cơ thể ổn định trở lại.

 

Nước ấm và khăn ấm tác dụng cắt sốt rất nhanh và sẵn có mà bà bầu nào cũng có thể tự thực hiện được

 

3. Sử dụng lá húng quế, lá bạc hà

Ít ai biết được rằng 2 loại lá gia vị luôn có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình này lại có tác dụng cắt sốt cực “nhạy” và an toàn cho bà bầu.

Cách làm rất đơn giản: bạn lấy khoảng 20 lá húng quế ( hoặc lá bạc hà) tươi rửa sạch dưới nước, đập dập 5g gừng tươi và đun sôi tất cả trong 200ml nước cho đến khi cô đọng lại còn một phần nước. Sau đó, đem pha phần nước cốt đó với 1 thìa cà phê mật ong và cho bà bầu uống 2-3 lần ngày, đảm bảo cơn sốt sẽ biến mất.

 

Chỉ cần uống nước lá húng quế ( bạc hà) + gừng + mật ong từ 2-3 lần thì mẹ bầu yên tâm cơn sốt sẽ nhanh chóng biến mất

 

Ngoài việc áp dụng 3 cách trên để hạ sốt nhanh. Mẹ bầu cũng nên chú ý nghỉ ngơi ở căn phòng sạch sẽ, thoáng mát. Không mặc đồ quá chật, ủ ấm quá mức vì như thế sẽ khiến cho thân nhiệt tăng cao hơn. Sốt gây mất nước nên bà bầu cần uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất đi.

Để lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Ths.Bs Lê Thị Hải
Nguyên Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia
tinvui
Untitled-1

bình luận

Ý kiến của bạn

  • Đăng ký tư vấn

Menu Title Menu Title