4 yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua dầu cá Omega 3

Sau khi nhận ra tầm quan trọng của omega 3 đối với sức khỏe, bạn quyết định mua sản phẩm này nhưng băn khoăn giữa hàng chục thương hiệu trên thị trường. Nếu muốn lựa chọn một sản phẩm tối ưu, tốt nhất để sử dụng, hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 yếu tố đã được nghiên cứu dưới đây.

  1. Hàm lượng dinh dưỡng

Nếu bạn muốn bổ sung dầu cá omega 3 để có một lợi ích thực sự sản phẩm này cần phải chứa một lượng EPA và DHA thích hợp và tối ưu. Theo mức khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì hàm lượng EPA và DHA trong viên dầu cá phải khoảng 500mg mới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ thể mỗi ngày.

  1. Độ tinh khiết (không bị nhiễm độc tố)

Một số các loại cá có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm môi trường như kim loại nặng (thủy ngân, chì và asen)… Kim loại nặng có thể đặc biệt gây hại cho não của chúng ta, do đó hãy chọn lựa dầu cá omega 3 được sản xuất từ các loại cá ở các vùng biển sâu, sạch không nhiễm độc tố.

  1. Mùi vị

Đối với những người nhạy cảm hoặc khó chịu bởi mùi tanh thì việc lựa chọn các loại dầu cá omega 3 được tách và khử mùi cũng hết sức quan trọng. Hãy tìm hiểu kĩ tránh tình trạng khi mua về bạn lại không thể sử dụng sản phẩm và gây lãng phí.

  1. Mức độ hấp thụ

Mức độ hấp thụ còn được gọi là ‘khả dụng sinh học’, đây là cách cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng các chất dinh dưỡng trong dầu cá dựa trên cấu trúc phân tử của các axit béo. Cấu trúc của nó tự nhiên hơn và ít được xử lý hơn thì càng tốt. Vì vậy, dầu cá nguyên bản dưới dạng tự nhiên sẽ được hấp thu dễ dàng nhất.

Thông thường có 2 loại dầu cá chính trên thị trường:

Triglyceride tự nhiên: Cũng giống như ‘ép lạnh’ là thứ tốt nhất để mua khi mua thêm dầu ô liu nguyên chất, chất béo trung tính tự nhiên là những gì bạn nhận được. Đây là dưỡng chât tốt và dễ hấp thụ nhất.

Ethyl ester: là một sản phẩm bán tự nhiên, dạng này có thể làm tan mòn xốp. Loại này được sản xuất thông qua dầu triglyceride tự nhiên được cô đặc và tinh chế, tuy nhiên mức độ hấp thụ từ ethyl ester cô đặc thấp hơn 27% so với dầu cá tự nhiên.

Để lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Ths.Bs Lê Thị Hải
Nguyên Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia
tinvui
Untitled-1

bình luận

Ý kiến của bạn

  • Đăng ký tư vấn

Menu Title Menu Title